4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết dưới đây sẽ hỗ trợ các chị em bầu hiểu được cần làm như thế nào trong giai đoạn thai kỳ để con yêu được phát triển trí não tốt nhất. Cha mẹ nào cũng mong muốn con yêu sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, chính vì vậy các chị em hãy tham khảo bài viết này của wikiphunu.vn để giúp con yêu thông minh hơn nhé.

Nói chuyện với bé hàng ngày để bé học nói nhanh hơn sau khi sinh

Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.

Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hôm nay, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn.

Mẹ bầu tập thể dục nhẹ nhàng để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh

Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15 phút để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.

Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội… tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với thể trạng của mình. Đây cũng là phương pháp để bé của bạn thông minh. Nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết phần 1

Kể chuyện hoặc hát cho bé nghe bằng tiếng anh để bé làm quen với ngôn ngữ

Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn.

Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn. Âm nhạc cũng là một phương pháp để bé thông minh. Nên lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

Âu yếm vuốt ve bụng để tăng kết nối mẹ và bé

Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng, khẽ động chạm bụng có thể giúp bé cảm nhận được tình cảm của bạn, bé sẽ thấy thích hơn, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Tránh trầm cảm stress để bé yêu khỏe mạnh

Sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, vì thế hãy giữ cho mình 1 cuộc sống thoải mái, thư thái để giảm stress.

Chỉ với 4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết trên đây, bé yêu của bạn sẽ được phát triển trí não tốt nhất, chào đời khỏe mạnh và thông minh. Các chị em bầu hãy chú ý bài viết này vì sức khỏe con yêu nhé. Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :