4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy

Sai lầm thường gặp khiến mái tóc mỏng thiếu sức sống làm các bạn gái thiếu tự tin. Dù bạn đã chăm sóc rất kĩ nhưng mái tóc của bạn càng ngày càng có dấu hiệu mỏng đi và trở nên mềm yếu thiếu sức sống. Có một số biện pháp chăm sóc tóc bạn nghĩ rằng đúng nhưng thật chất lại gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mái tóc của bạn khiến tóc ngày càng xấu đi.

Để giúp các bạn hiểu thêm về những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc khiến mái tóc trông mỏng hơn, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có cách chăm sóc tóc tốt nhất.

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo những 4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Dùng dầu xả sai cách

"Chăm bẵm" tóc với dầu xả sau khi sử dụng dầu gội là bước quan trọng để mang đến sự mềm mại, mượt mà cho mái tóc. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều cô nàng thường lạm dụng dầu xả, dùng một lượng nhiều hơn cần thiết và tai hại hơn cả là thoa dầu xả lên cả da đầu. Hậu quả của việc này là tóc sẽ trở nên bết, nặng, xẹp lép và không còn chút bồng bềnh nào. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa đủ cho toàn bộ phần đuôi tóc và không thoa dầu xả sát chân tóc.

4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy phần 1

Làm thẳng tóc bằng máy duỗi

Máy là tóc là công cụ làm đẹp yêu thích của những cô nàng "kết" tóc thẳng. Tuy nhiên, đi đôi với tác dụng làm thẳng tóc, máy là tóc có thể làm tóc thẳng quá mức cần thiết, từ đó làm tóc dính chặt vào da đầu và trông càng thêm mỏng. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, hãy sấy tóc với lược tròn thay vì dùng máy là tóc.

 

4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy phần 2

Không dùng sản phẩm hỗ trợ

Nếu bạn luôn muốn tóc mình trông dày dặn hơn thì lời khuyên là đừng bao giờ bỏ qua những sản phẩm hỗ trợ tạo đồ dày cho tóc như bột tạo độ dày (volumizing powder) hay mousse. Chỉ cần rắc một chút bột tạo độ dày vào chân tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng một phút là bạn đã khắc phục được tình trạng tóc ẹp vào da đầu, từ đó tạo cảm giác tóc dày hơn. Trong khi đó, bất kể là bạn làm khô tóc tự nhiên hay bằng máy sấy thì công đoạn thoa chút mousse từ gần chân tóc xuống đuôi tóc trước đó sẽ giúp tóc dầy dặn, bồng bềnh hơn rất nhiều sau khi khô.

4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy phần 3

Không cắt tóc layer

Mái tóc thẳng tự nhiên không có layer có thể đang là xu hướng hot nhưng nó chỉ thực sự thích hợp với những cô nàng sẵn có mái tóc dày. Trong trường hợp tóc bạn mỏng thì kiểu tóc này sẽ làm tóc bạn trông càng mỏng hơn. Do đó, bạn nên chọn kiểu tóc với nhiều layer nhẹ nhàng để “ăn gian” sự dầy dặn, bồng bềnh cho tóc. Nếu bạn thích để tóc dài, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tạo layer tóc phía ngoài ngắn hơn và ôm nhẹ vào mặt trong khi giữ nguyên độ dài cho phần tóc còn lại.

4 sai lầm thường gặp khiến mái tóc ngày càng mỏng đi trông thấy phần 4

Hy vọng với thông tin sai lầm thường gặp khiến mái tóc mỏng thiếu sức sống trên đây các nàng đã biết tại sao mình chăm sóc tóc rất kĩ mà tóc không đẹp lên được rồi đúng không. Hãy chọn cách chăm sóc phù hợp nhất giúp mái tóc luôn đẹp hoàn hảo và hãy luôn đồng hành cùng wikiphunu.vn để có thêm nhiều thông tin làm đẹp thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :