4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung chính là nội dung cần thiết mà chúng tôi mướn nhanh chóng đề cập tới các bạn để giúp điều chỉnh cũng như cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Bạn nên hiểu rằng, không phải bất cứ biện pháp can thiệp thụ tinh nhân tạo nào cũng đều thành công, nó còn tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố tác động như tuổi tác, vô sinh để quá lâu, chất lượng tinh trùng kém và thậm chí là ít hay sức khỏe sinh sản của người phụ nữ không cho phép. Đó chính là những nguyên nhân có thể sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản IUI bơm tinh trùng vào buồng tử cung mà bạn nên đặc biệt lưu ý.

Hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung bên dưới nhé!

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung và 4 yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IUI

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung hay còn gọi là IUI chỉ thành công khi có ít nhất một nàng trứng “hẹn hò” thành công với một chàng tinh binh khỏe mạnh. Theo thống kê, ở Việt Nam, tỷ lệ thành công của IUI đạt khoảng 20%. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công.

Khi chọn phương pháp IUI, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

1. Tuổi tác

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung phần 1

2. Vô sinh càng lâu càng khó điều trị

Theo nghiên cứu, khả năng thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi thời gian điều trị vô sinh của vợ chồng bạn. Theo đó, thời gian điều trị hiếm muộn của vợ chồng bạn sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng thành công. Nghĩa là bạn càng điều trị lâu, tỷ lệ thành công sẽ càng giảm.

3. Chất lượng tinh trùng

Trước khi được bơm vào tử cung, tinh trùng sẽ được lọc, rửa và cô đặc lại thành một lượng dung dịch nhỏ. Muốn đạt chuẩn, mẫu tinh trùng sau khi lọc rửa phải có tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động trong mỗi ml. Với những trường hợp tinh trùng có chất lượng kém, số lượng ít hoặc khả năng di chuyển không cao, khả năng thành công cũng sẽ giảm hẳn.

4. Sức khỏe sinh sản của người phụ nữ

Số lượng nang noãn trưởng thành và độ dày của nội mạc tử cung cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thành công của IUI. Theo nghiên cứu, tỷ lệ thành công sẽ tăng cao với những người có ít nhất 3 nang noãn trưởng thành vào ngày kích rụng trứng, và độ dày niêm mạc tử cung hơn 7mm. Đặc biệt, hầu như hiếm có trường hợp thụ thai nào thành công nếu độ dày niêm mạc tử cung nhỏ hơn 6mm.>

loading...
loading...
loading...