Cách kích thích giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất từ trong bụng mẹ

Mẹo kích thích giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất từ trong bụng mẹ với những hành động đơn giản, mẹ có thể thực hiện hàng ngày được wikiphunu.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ là những bí quyết hay để các mẹ bầu có thể thai giáo cho con yêu. Nào hãy tham khảo bài viết này nhé.

Âu yếm bé cưng bằng cách xoa bụng bầu bắt đầu từ tuần thai thứ 8

Theo nghiên cứu, thai nhi 8 tuần tuổi đã có thể cảm nhận được sự "cưng nựng" của cha mẹ. Đồng thời, các chuyên gia cũng nhận thấy rằng, khi được mẹ vuốt ve, thai nhi thường có xu hướng trở nên bình tĩnh hơn. Do đó, trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ nên thường xuyên âu yếm để kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, cho bé cảm nhận nhiều hơn về thế giới bên ngoài.

Lưu ý, vuốt ve và xoa bụng nhẹ nhàng thôi bầu nhé! Xoa bụng quá nhiều hoặc dùng quá nhiều lực có thể kích thích tử cung, dẫn đến những cơn co, gây động thai, sảy thai. Tốt nhất, bầu chỉ nên xoa bụng bằng đầu ngón tay, không dùng cả bàn tay. Không nên xoa quá 5 phút/ ngày và không xoa đi xoa lại nhiều lần.

Dùng hương thơm kích thích khứu giác cho thai nhi từ tuần thai thứ 11

Từ tuần thứ 11 - 15 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển khả năng khứu giác của mình. Và đến tuần thứ 36 của thai kỳ, khứu giác của bé đã gần như hoàn chỉnh cả về chức năng lẫn cấu trúc. Tuy không thể "đánh hơi" chính xác 100% những gì mẹ ngửi được, nhưng bé cưng cũng có thể nhận biết được mùi hương ở mức độ thấp hơn.

 

Để phát triển khứu giác của con, mẹ có thể dùng tinh dầu thơm có mùi khuynh diệp hoặc oải hương, vừa giúp thư giãn tinh thần mẹ, vừa thai giáo cho con. Lợi đôi đường mẹ nhỉ!

meo-kich-thich-giac-quan-giup-thai-nhi-phat-trien-toan-dien-nhat-tu-trong-bung-me

Cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng tuần thai thứ 16

Theo nhiều nghiên cứu, để kích thích sự phát triển thính giác của thai nhi, mẹ bầu có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc ngay từ tuần thai thứ 16. Tuy nhiên, phải đến khi thai nhi 25 tuần tuổi, bé mới có thể nhận biết chính xác giọng nói của mẹ và những người “lạ” khác. Trong thời gian này, ngoài việc cho bé nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, mẹ cũng có thể duy trì thói quen trò chuyện hoặc ca hát cho bé nghe, vừa giúp bé cưng phát triển, vừa tăng sự kết nối tình cảm giữa mẹ và con.

Một lưu ý đặc biệt dành cho mẹ: Thai nhi rất dễ bị giật mình hoảng sợ bởi các âm thanh lớn bên ngoài “ngôi nhà” ấm áp của mình. Vì vậy, đừng nên cho con nghe nhạc quá lớn mà làm ảnh hưởng đến thính giác của con, mẹ nhé!

Với mẹo kích thích giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất từ trong bụng mẹ trên đây của wikiphunu.vn, các mẹ bầu sẽ dễ dàng thai giáo cho con yêu của mình đấy. Nào hãy bắt tay vào thực hiện các hành động thai giáo để bé yêu được phát triển tốt nhất nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...