Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi
Tháng Mười Một 7, 2016 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi

Với một số công dụng trên ngao luôn là món ăn lý tưởng cho mọi gia đình. Ngoài món ngao xào quen thuộc, các chị em có thể làm món ngao xào bơ tỏi, ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy ngon tuyệt đãi cả nhà vào mùa hè này.  Sau đây là nguyên liệu và quy trình chế biến món ngao xào bơ tỏi thơm lừng, bổ mát:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g ngao
+ 1 thìa bơ đầy
+ Hành lá
+ Tỏi
+ Húng quế
+ Rượu trắng nhẹ (rượu vang trắng thì tốt)

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi phần 1

Cách làm món ngao xào bơ tỏi

Bước 1:  Đầu tiên đem ngao ngâm rửa sạch, để cho ngao ráo nước. Đem hành lá, húng quế thái nhỏ nhé. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ ngoài rồi băm nhỏ.

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi phần 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng chảo với lửa vừa, rồi cho bơ vào đun chảy. Tiếp tục bạn cho thêm tỏi bằm vào phi thơm nhé. Tiếp đến cho ngao vào đảo cùng (có thể thêm vào 2 thìa rượu vang trắng cho thơm nhé) rồi chúng ta đậy vung lại. Thỉnh thoảng chúng ta nhớ lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu nhé.

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi phần 3

Bước 3: Khi thấy ngao bắt đầu mở miệng thì bắt đầu cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo cho thật nhanh tay rồi tắt bếp nhé. Cho ngao ra đĩa, có thể trang trí với lá húng quế và dùng nóng.

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt ngon ai cũng khen ngợi phần 4

Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...