Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con là những triết lý sâu sắc nhất được viết nên bằng thứ mực tình yêu và lòng cảm ơn chân thành nhất của nhiều tác giả về sự cảm phục ơn nghĩa của các đấng sinh thành.

Cha mẹ luôn là điều thiêng liêng bất diệt, là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và thuần khiết nhất không gì có thể sánh nổi. Hãy để những câu nói, những vần thơ hay sâu lắng nhất mà wikiphunu.vn sưu tầm nói lên nỗi lòng của bạn đối với cha mẹ mình nhé!

1. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con mình và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

2. Đằng sau sự hào nhoáng của bản thân chúng ta là sự lam lũ nhọc nhằn  của cha mẹ, đằng sau tất cả mọi thứ cha mẹ nuôi ta khôn lớn mỗi ngày là tình yêu vô bờ bến của cha mẹ kết tinh trong từng giọt mồ hôi nước mắt làm lũ mỗi ngày.

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

3. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

4. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự.

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

5. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

6. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

 

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

7.  Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương; Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ; Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

8. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự săn sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất đi bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đều đã muộn.

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

9. Khi bạn là người làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Đấng sinh thành luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

10. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập và chèn ép bạn tới đâu, dù cả thế giới có cười nhạo hay vô tâm với bạn thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cánh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ chào đón bạn trở về.

Những câu nói hay nhất về tình cảm cha mẹ dành cho con

11. Với cha mẹ bạn luôn mãi mãi là những đứa trẻ nhỏ bé luôn cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

12. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha vô bờ bến.

Bạn đã bao giờ cãi lời làm cha mẹ buồn khóc?

Bạn đã bao giờ mải mê lo chạy với cuộc sống cơm áo gạo tiền tất bật ngoài kia mà quên mất sự quan tâm chăm sóc dành cho cha mẹ?

Hãy chậm lại một chút, thả nỗi lòng vào những câu nói, vần thơ ngọt ngào về tình cha mẹ qua những câu nói, vần thơ hay và cảm động nhất nhất về tình yêu cha mẹ dành cho con do wikiphunu.vn chia sẻ trên đây. Hãy làm tất cả những gì có thể để báo hiếu cha mẹ khi còn kịp bạn nhé, dù cuộc sống kia còn muôn vàn chật vật hay nhiều mong muốn, nhiều ước mơ cũng không gì quan trọng bằng cha mẹ. Thường xuyên theo dõi wikiphunu.vn để đọc nhiều câu nói hay khác nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...