Chia sẻ bí quyết chuẩn bị đi làm trở lại sau khi sinh con hiệu quả nhất từ các mẹ

Chia sẻ bí quyết chuẩn bị đi làm trở lại sau khi sinh con hiệu quả nhất từ các mẹ đảm bảo được năng lực công việc của bản thân tránh gây ảnh hưởng đến công ty. Sau khi nghỉ thai sản các chị em phụ nữ lại bắt đầu quay trở lại với công việc, tuy nhiên do thời gian nghỉ khá dài cộng thêm việc chăm sóc con bận bịu làm bạn không thể tìm hiểu nang cao kiến thức cũng như nắm bắt được tình hình của công việc, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp vị trí của bạn trong công ty.

Vậy khi đi làm sau khi sinh cần chuẩn bị những gì, trở lại đi làm sau khi sinh con như thế nào hiệu quả,....sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo chuẩn bị đi làm trở lại sau khi sinh con như thế nào hiệu quả nhất dưới đây nhé.

1. Nâng cao kiến thức trước và sau sinh

Bạn cần dành nhiều thời gian cho việc đọc các tạp chí chuyên ngành, tham dự các hội thảo và giữ liên lạc với đồng nghiệp để gìn giữ các mối quan hệ hiện tại. Đừng quên cập nhật hồ sơ tìm việc mỗi khi tham gia các lớp học, hội thảo và liệt kê tất cả các công việc đã làm trong khoảng thời gian này.

Dĩ nhiên, mẹ có thể sẽ cần một khoảng thời gian để có lại năng suất làm việc như trước khi mẹ đi làm lại toàn thời gian sau khi sinh.

chia-se-bi-quyet-chuan-bi-di-lam-tro-lai-sau-khi-sinh-con-hieu-qua-nhat-tu-cac-me

 

Trong trường hợp xin việc ở một công ty mới, bạn nên cập nhật các thành quả đạt được từ các công việc bán thời gian, các hoạt động tình nguyện hoặc các khóa học về kỹ năng mới… Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn có tính cạnh tranh cao hơn.

Nếu nghỉ việc quá lâu, bạn có thể tìm đến chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để được giúp đỡ việc cập nhật lại hồ sơ và tìm kiếm việc làm phù hợp khi muốn đi làm lại sau khi sinh.

2. Làm việc bán thời gian

Trong thời gian ở nhà với bé, bạn có thể tham gia vào các dự án hoặc công việc ngắn hạn, không bó buộc thời gian như dạy kèm tại nhà, dịch thuật, bán đồ handmade…, Đây cũng là những công việc thích hợp trong thời kỳ khi mang thai nữa đấy.

Trước khi nghỉ thai sản, bạn có thể tham khảo ý kiến sếp xem có thể làm việc tại nhà qua internet hoặc làm bán thời gian không. Như thế, bạn có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp trong khi vẫn dành phần lớn thời gian chăm con. Bằng cách này, bạn có thể tự tin hơn để đi làm lại sau khi sinh.

Hy vọng với thông tin chuẩn bị đi làm trở lại sau khi sinh con như thế nào hiệu quả tốt nhất trên đây sẽ phần nào giúp các chị em phụ nữ cải thiện bản thân tốt nhất sau quá trình sinh con, đảm bảo năng lực cạnh tranh trong công việc. Chúc các chị em phụ nữ sẽ luôn có một tinh thần tốt nhất khi qua trở lại công việc của mình và hãy luôn đồng hành cùng wikiphunu.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...