Khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng

Khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng là một trong những vấn đề khi chuẩn bị mang thai các bạn nên biết. Trong cuộc sống vợ chồng, nhiều cặp dùng chất bôi trơn để hỗ trợ cho cuộc sống phòng the nhưng không biết rằng những chất này ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Nếu các bạn đang mong có con thì không nên sử dụng các chất bôi trơn hỗ trợ quan hệ, để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của wikiphunu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo thông tin chất bôi trơn khi quan hệ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai dưới đây để có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé.

Các loại chất bôi trơn

Các sản phẩm bôi trơn được sử dụng rộng rãi vì chúng giúp sex thuận lợi hơn, yên tâm và thoải mái hơn và làm ấm cơ quan sinh dục khi được sử dụng. Thông thường, các chất bôi trơng được phân chia dựa trên gốc hóa học của chúng, tựu chung gồm 3 loại gốc nước, gốc silicon và gốc dầu.

Các chất bôi trơn gốc nước được cho là mô phỏng tốt nhất cảm giác về dịch âm đạo. Trong khi đó, chất bôi trơn gốc silicon cũng rất được ưa chuộng vì chúng tạo ra hiệu quả bôi trơn tốt nhất. Một lựa chọn khác, các sản phẩm gốc dầu cũng được nhiều người lựa chọn nhưng chúng có một yếu điểm là không thể dùng khi cặp đôi sử dụng bao cao su từ latex. Nhiều hãng còn tạo ra những sản phẩm có hương vị và các loại dành riêng cho nam và nữ.

Bên cạnh các sản phẩm công nghiệp, người ta còn sáng tạo ra nhiều chất bôi trơn “homemade” như dầu thực vật, dầu dừa, lòng trắng trứng… Nhưng dù có được gọi là “tự nhiên” hay “công nghiệp” đi chăng nữa, chúng cũng không thích hợp cho những người nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng phần 1

 

Tác dụng phụ của gel bôi trơn

Như bất cứ sản phẩm hỗ trợ nào, việc sử dụng quá mức các sản phẩm bôi trơn cũng không đem lại lợi ích mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ, đó là kích ứng âm đạo và có thể gây dị ứng. Một số trường hợp thường gặp bao gồm ngứa, rát, đau khi quan hệ và có thể gây chảy máu âm đạo. Thêm vào đó, nếu bạn đang phát hiện những dấu hiệu như nổi mẩn, sưng, mề đay thì đó là tín hiệu cho biết bạn bị dị ứng. Để tránh những phiền toái này, tốt hơn hết là kiểm tra kỹ càng bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn sử dụng.

Chất bôi trơn và tinh trùng

Thông thường, môi trường âm đạo có axit sẽ tiêu diệt tinh trùng. Nhưng ngay vào thời điểm quan trọng, trước khi trứng rụng, chất nhầy âm đạo giúp tạo môi trường kiềm để trung hoa axít, bảo vệ tinh trùng.

Độ pH của các sản phẩm bôi trơn không hề thân thiện với tinh trùng. Không chỉ vậy, chúng ngăn chặn tinh trùng ở lại âm đạo và chúng sẽ chết do axit trước khi bơi vào đến tử cung. Ngoài ra, tinh trùng cũng hấp thụ nước trong các sản phẩm này và bị hủy hoại.

Bất kì chất bôi trơn nhân tạo nào được mua ở cửa hàng hay tự tạo ở nhà (như lòng trắng trứng hoặc dầu ăn) đều có nguy cơ gây hại cho bạn. “Sản phẩm” tốt nhất cho bạn khi cố gắng để có thai chính là màn dạo đầu.

Nếu bạn cảm thấy vẫn không đủ chất nhầy ở màn dạo đầu, hãy thử sử dụng nước ấm như chất bôi trơn. Nước không độc hại đối với tinh trùng cũng như không ảnh hưởng đến chất nhầy âm đạo.

Hy vọng với thông tin khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng trên đây các cặp vợ chồng sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết cho cuộc sống gia đình. Chúc các cặp vợ chồng sẽ nhanh chóng có tin vui sớm nhất và hãy luôn đồng hành cùng wikiphunu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...