Khám phá giấc ngủ của trẻ sơ sinh 9 đến 12 tháng tuổi đem đến lời giải đáp thắc mắc được các chị em biết rằng khi tới độ tuổi này thì giấc ngủ của trẻ sơ sinh sẽ có những thay đổi ra sao, các bé có thích nghi được nếu không có mẹ ở bên hay không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy được đặc điểm ngủ của em bé trong giai đoạn từ 9-12 tháng tuổi giấc ngủ sẽ có đặc điểm ra sao mà có thể điều chỉnh, hỗ trợ giúp con yêu ngủ ngon và tròn giấc hơn vào ban đêm cũng như ban ngày.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi khám phá về đặc điểm giấc ngủ của trẻ sơ sinh từ 9 đến 12 tháng tuổi như thế nào thông qua những kiến thức nuôi dạy con bên dưới nhé!

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh: Từ 9 đến 12 tháng tuổi

Khi 9 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 14 tiếng một ngày bao gồm cả những giấc ngủ ngắn trong ngày (khoảng từ một đến hai tiếng mỗi lần).

Sẵn sàng để tập thói quen đi ngủ

Nếu chưa quen với giờ giấc ngủ của gia đình, đây chính là thời điểm thích hợp để tập thói quen đi ngủ cho bé. Sau đó, bé sẽ dễ ngủ hơn, ngủ lâu hơn và đúng giờ hơn.

Ngủ trọn giấc suốt đêm

Tỉnh giấc giữa đêm

  • Đừng ngạc nhiên nếu bé con đang ngủ ngoan của bạn bỗng nhiên trở thành cú đêm và phải mất khá lâu bé mới ngủ lại được. Những vấn đề này thường xuất hiện khi trẻ sơ sinh đạt được bước phát triển quan trọng với khả năng nhận thức và khả năng vận động của mình, đi kèm một chút cảm giác lo lắng về sự xa cách.
  • Ở giai đoạn 9 tới 12 tháng tuổi, bé bắt đầu tập đi, tập dừng và học cách đi đứng. Bé đang hoàn thiện và phát triển các kỹ năng này, bé tỉnh dậy vào ban đêm để tập luyện hoặc quá vui mừng nên khó ngủ. Bé sẽ khóc nếu không thể tự ngủ lại.
  • Cảm giác sợ xa cách cũng là lý do khiến bé thức dậy. Bé thức dậy sẽ đi tìm bạn để cảm thấy an tâm hơn và chỉ bình tĩnh lại khi bạn bước vào phòng và vỗ về bé.

kham-pha-giac-ngu-cua-tre-so-sinh-9-den-12-thang-tuoi

Làm thế nào để giúp trẻ sơ sinh ở giai đoạn từ 9 đến 12 tháng tuổi ngủ ngon lành và sâu giấc hơn?

Đây là khoảng thời gian thích hợp để tiếp tục các phương pháp mà bạn và bé đã tập luyện trong 9 tháng đầu, bao gồm:

Duy trì lịch trình đi ngủ đều đặn

  • Cả ba mẹ và bé đều cần ngủ đủ giấc vào ban đêm. Bạn thử lặp lại các hoạt động từng làm trước đây cho con như tắm, đọc truyện, chúc ngủ ngon hoặc có thể thêm vào một hoạt động mới.
  • Ba mẹ cần giúp bé cảm thấy thoải mái với việc đi ngủ. Chỉ cần bạn giúp bé duy trì lịch trình này thường xuyên mỗi tối là ổn. Bé đang phát triển mạnh về tính nhất quán và bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi biết trước những gì sẽ diễn ra. Bạn cũng cần chú ý tập giờ giấc đi ngủ cho bé vào khung thời gian hợp lý để bé không bị quá mệt, điều này làm cho bé khó chìm vào giấc ngủ.

Đi ngủ đúng giờ

Bé sẽ ngủ đúng giờ nếu bạn giữ cố định mỗi ngày. Một khi quen giấc, việc đi ngủ sẽ dễ hơn rất nhiều.

Tạo cho bé nhiều cơ hội để bé tự ngủ

Nếu muốn bé ngủ độc lập, bạn cần tạo thật nhiều cơ hội để bé rèn luyện kỹ năng cần thiết này. Thay vì vỗ về hay đung đưa ru bé ngủ, hãy để bé tự dỗ mình ngủ bằng cách đặt bé lên giường. Nếu không, mỗi khi thức dậy giữa đêm, bé sẽ khóc đòi mẹ.>

loading...
loading...