Khi bé thích bú bình hơn bú mẹ phải làm sao?

Bé thích bú bình hơn bú mẹ phải làm sao tiếp tục là một trong những thắc mắc của không ít các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ nên chuyên mục nuôi dạy con kì này của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết được tầm quan trọng của việc bú mẹ cũng như sớm phát hiện được đâu là nguyên nhân khiến con trẻ "hào hứng" hơn với việc ngậm ti bình sữa hơn là ti núm vú của mẹ.

Mẹ biết không, bé mới sinh có bản năng tự biết làm thế nào để bú sữa mẹ và thích ti mẹ nhưng bé có thể chuyển sang thích bú bình hơn và lười bú mẹ nếu vì lý do nào đó mà bé không thể bú được sữa mẹ. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta cùng nhau phân tích tìm hiểu nhé.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi khám phá việc bé thích bú bình hơn bú mẹ nguyên nhân vì sao và có ảnh hưởng gì không thông qua kiến thức hữu ích bên dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến bé lười bú mẹ?

  • Nhiều người nghĩ bé thích bú bình hơn ti mẹ là do uống sữa bình dễ hơn hay khi bé bú bình được rồi lại “quên luôn” cách bú sữa mẹ. Tuy nhiên, cách giải thích này không hợp lý vì bú sữa mẹ thiên về bản năng của bé. Thông thường, bé chỉ chuyển sang bú bình nếu không nhận đủ sữa từ ti mẹ.
  • Một số nguyên nhân khác báo hiệu bé không được cung cấp đủ sữa từ mẹ như ti mẹ bị đau, bị căng ngực hay bé bị sụt cân.

be-thich-bu-binh-hon-bu-me-phai-lam-sao

Phải làm gì khi bé lười bú mẹ?

  • Mẹ cần xác định nguyên nhân khiến bé nhất quyết không chịu bú sữa mẹ. Nó có thể do bé không thích, do mẹ không đủ sữa hay mẹ đang bị trầm cảm… Liên hệ với bác sĩ để tìm ra giải pháp sớm nhất.
  • Không cho bé dùng bình sữa và núm vú giả ngay khi bé còn đang loay hoay học cách “bám” vào người mẹ để bú sữa hoặc khi mẹ đang có chút rắc rối với nguồn sữa. Mẹ cũng không nên cho bé nút núm vú giả trước 4 tuần tuổi.

  • Tuy nhiên, nếu mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, thỉnh thoảng bạn có thể cho con dùng núm vú giả khi quá bận rộn, chưa cho bé bú ngay được hay khi cơ thể đang mệt mỏi. Chỉ cần bé vẫn nhận đủ sữa, chẳng bao giờ bé ngán hay lười ti mẹ cả.

Bé bú bình thường xuyên liệu có ảnh hưởng gì không?

  • Chắc chắn sẽ ảnh hưởng nếu bé thích bú bình trong một thời gian dài. Điều này khiến bé “giảm nhu cầu” bú sữa mẹ và lượng sữa mẹ tiết ra cũng ít hơn.
  • Bú bình cũng làm thời lượng các bữa ăn trở nên ngắn lại. Bé không nhận được đủ chất dinh dưỡng quan trọng từ dòng sữa cuối rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
  • “Chiến đấu” với tình trạng bé lười bú mẹ rất khó khăn nhưng không phải là không “hạ gục” được nó. Mỗi khi bé đói, cho bé bú sữa mẹ chính là bước đầu tiên ngăn chặn tình trạng trên.

Bé thích bú bình hơn bú mẹ phải làm sao với nhiều nôi dung thật cụ thể đã được chuyên mục giải đáp thật cặn kẽ trên đây, hi vọng rằng trong thời gian tới bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thật vững vàng trong quá trình nuôi con bằng nguồn sữa mẹ tự nhiên nhiều dinh dưỡng. Mến chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan và có thêm nhiều trải nghiệm thật thú vị cho chặng hành trình thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...