Lưu trữ máu cuống rốn ở đâu và lợi ích của tế bào máu cuống rốn mẹ cần biết được wikiphunu.vn gửi đến các chị em bầu dưới đây sẽ giúp các chị em hiểu được tại sao cần lưu trữ máu cuống rốn, và việc lưu trữ có thể thực hiện tại những bệnh viện, hay trung tâm nào. Việc lưu trữ máu cuống rốn còn khá mới mẻ, xa lạ với nhiều chị em bầu ở Việt Nam. Chính vì vậy nhiều chị em bầu chưa hiểu được tầm quan trọng của việc lưu trữ máu cuống rốn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lưu trữ máu cuống rốn để làm gì

Lưu trữ máu cuống rốn như thế nào

 • Ở một số bệnh viện, các mẹ có thể tặng máu cuống rốn của mình cho ngân hàng cuống rốn công, trong khi đó, một số phụ huynh sẽ chấp nhận chi trả để máu cuống rốn của con họ được lưu trữ riêng biệt, phòng cho những trường hợp đặc biệt của gia đình sau này.

luu-tru-mau-cuong-ron-o-dau-va-loi-ich-cua-te-bao-mau-cuong-ron-me-can-biet

 • Mặc cho những lợi ích y tế từ việc lưu trữ máu cuống rốn cho việc sử dụng chúng trong tương lai, việc làm này vẫn còn nhiều cân nhắc. Khoảng 1% phụ huynh quyết định lưu trự máu cuống rốn của con mình trong các cơ sở tư nhân với mức phí khoảng vài chục triệu.
 • Máu cuống rốn hiến tặng sẽ được sử dụng để điều trị cho bất cứ bệnh nhân nào phù hợp và cần. Do đó, đến khi có nhu cầu, khả năng cao là gia đình bạn sẽ không được sử dụng chính máu cuống rốn của mình.
 • Hầu hết các mẹ đều rất sẵn lòng tặng máu cuống rốn nhưng chỉ một số ít bệnh viện có đủ cơ sở vật chất để làm việc này. Vì vậy, nếu muốn lưu trữ riêng cho gia đình mình, mẹ cần liên hệ trước với những cơ sở làm dịch vụ này để được hướng dẫn chi tiết.

Những lợi ích của lưu trữ máu cuống rốn

 • Nhiều phụ huynh chọn gửi máu cuống rốn của con mình với nhiều lý do, trong đó họ xem hành động này như “của để dành” cho gia đình mình, nhất là những gia đình có tiền sử bệnh hoặc con cái họ có những lưu ý đặc biệt mà sẽ khó có thể tìm được sự tương thích từ nguồn hiến tặng.
 • Rất nhiều người đang hi vọng sẽ được tiếp cận các liệu pháp y học tiềm năng này trong tương lai bằng cách sử dụng các tế bào gốc. Nghiên cứu cho thấy máu cuống rốn có thể ứng dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường, bại não, sửa chữa các mô bị bệnh và ngày nay nó đang được tiến hành trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những liệu pháp này vẫn chưa được chứng minh.

Các bệnh viện và trung tâm lưu trữ máu cuống rốn

 1. Bệnh viện Truyền máu – Huyết học Tp.HCM
  201 Phạm Viết Chánh, Q.1
  ĐT: (08) 39571342
 2. Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem
  Tại Hà Nội: 95 Láng Hạ, Q. Đống Đa
  ĐT: (04) 35143535
  Tại Tp.HCM: 297/5 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11
  ĐT: (08) 38686546
 3. Trung tâm Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
  Phòng 508, tầng 5, tòa nhà T, 14 Trần Thái Tông, P. Yên Hòa,
  Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  ĐT: (04) 37824267
 4. Bệnh viện Nhi Trung ương
  18/879 La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội
  ĐT: (04) 62738873
loading...
loading...