Lưu ý 3 loại hình giải trí không tốt bà bầu cần tuyệt đối tránh xa khi mang thai mẹ bầu nên biết để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé trong bụng. Thư giãn giải trí là những điều vô cùng cần thiết đối với chị em phụ nữ mang thai để giữ cho tinh thần luôn thoải mái sức khỏe dồi dào... Tuy nhiên giải trí thư giãn cũng phải đúng cách đúng phương pháp thì mới mang lại hiệu quả cao, đối với những cách thư giãn nguy hiểm như xem phim kinh dị, chơi trò chơi mạo hiểm thì các mẹ bầu cần lưu ý tránh xa. Có thể những cách giải trí này các mẹ cảm thấy thú vị nhưng sẽ làm thai nhi dễ bị giật mình, lo lắng sợ hãi...

Hãy cùng wikiphunu.vn điểm qua các cách giải trí cần tránh đối với phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ dưới đây nhé.

1. Tránh trò chơi cảm giác mạnh và nơi giải trí quá ồn ào

luu-y-3-loai-hinh-giai-tri-khong-tot-ba-bau-can-tuyet-doi-tranh-xa-khi-mang-thai

2. Tránh xông hơi massage với các động tác mạnh

  • Khi mang thai, các mẹ bầu rất hay bị đau lưng, nhức mỏi nên việc đến spa để massage là cách thư giãn được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Tuy nhiên, các mẹ cần lựa chọn liệu pháp massage phù hợp dành riêng cho phụ nữ mang thai, không nên vì muốn giảm nhanh mệt mỏi mà yêu cầu massage với những động tác quá mạnh sẽ dễ dẫn đến làm sai khớp, trượt khớp hoặc có những động tác vô tình ảnh hưởng đến thai nhi. Tốt nhất là các mẹ nên chọn những nơi chuyên cung cấp dịch vụ cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho mình.
  • Trong thời gian mang thai, các mẹ cũng nên tránh xông hơi nhé vì khi xông hơi với nhiệt độ cao, thân nhiệt của mẹ sẽ tăng lên và nước ối trong bụng các mẹ cũng sẽ nóng lên theo, các mẹ thì có thể thoát mồ hôi ra ngoài nhưng em bé trong bụng thì không thể nên điều này sẽ ảnh hưởng đến em bé, thậm chí có thể phá hủy các tế bào trong bào thai và gây cản trở sự vận chuyển oxy đến bé. Xông hơi trong giai đoạn mang thai còn dễ làm cho các mẹ bị chóng mặt và giảm huyết áp, điều này không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

3. Tránh xem các phim kinh dị hành động mạo hiểm

  • Có nhiều mẹ bầu là fan của thể loại phim kinh dị và hành động mạo hiểm, mặc dù vậy khi mang thai các mẹ nên tránh xem những phim này vì phim hay có những pha kịch tính, gay cấn, nhiều khi làm cho cả người lớn chúng ta thót tim chứ chưa kể đến em bé trong bụng.
  • Khi bạn giật mình, hồi hộp hay hoảng sợ thì thai nhi cũng bị ảnh hưởng bởi những cảm giác đó đấy nhé. Thêm nữa là nếu trong phim có những cảnh đáng sợ hay những pha hành động gay cấn sẽ để lại ấn tượng trong đầu bạn, nhiều khi ám ảnh bạn, làm bạn có những cơn ác mộng hay ngủ không ngon giấc vì cứ nghĩ đến cảnh phim đó. Đây là một điều không tốt cho cả bạn và em bé trong bụng nữa đấy.
loading...
loading...