Tháng Mười Một 5, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Lưu ý thực phẩm nên và không nên ăn khi bị hiếm muộn để tăng khả năng thụ thai

Hiếm muộn là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng. Theo các chuyên gia đánh giá, nhiều trường hợp hiếm muộn có thể được cải thiện bằng biện pháp ăn uống hợp. wikiphunu.vn hi vọng với những lưu ý thực phẩm nên và không nên ăn khi bị hiếm muộn để tăng khả năng thụ thai sẽ giúp bổ sung nhiều kiến thức cho các chị em.

Những thực phẩm người hiếm muộn nên ăn

Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên vợ chồng hiếm muộn nên ăn như: hạt bạch quả; các loại đậu đỏ, đen, xanh, trắng, gạo lức… Đặc biệt thực phẩm giàu chất động dục là dầu mầm ngô, mầm ngô, dầu mè, hạt hạnh nhân…

Lưu ý thực phẩm nên và không nên ăn khi bị hiếm muộn để tăng khả năng thụ thai phần 1

Trong tinh trùng của nam giới luôn có thành phần kẽm (Zn), kẽm là một trong những khoáng chất dinh dưỡng có liên quan đến vô sinh nam, nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động của tinh trùng… Vì vậy nếu nam giới hiếm muộn, chế độ dinh dưỡng cần dùng các loại thực phẩm có chứa kẽm như: con hàu, lòng trắng trứng, thịt gia súc và hạt ngũ cốc (chứa hàm lượng kẽm ở mức độ vừa). Hàm lượng kẽm tập trung cao ở phôi mầm hạt ngũ cốc. Cá thu, cá mực, đậu nành, có nhiều chất arginine (là tiền chất của testosterone) tạo tinh trùng, cải thiện cho những người hiếm muộn do có mật độ tinh trùng ít…

Những loại thực phẩm không nên ăn khi bị hiếm muộn

Lưu ý thực phẩm nên và không nên ăn khi bị hiếm muộn để tăng khả năng thụ thai phần 2

  • Cần hạn chế dùng nhiều thức ăn quá béo, ngọt, sẽ làm tổn thất tỳ vị, dễ gây di tinh, xuất tinh sớm.
  • Không nên dùng thức ăn quá mặn dễ làm tổn hại thận khí.
  • Hạn chế thức ăn ướp lạnh, vì dễ làm cho thận dương hư nhược, bất túc, làm âm lãnh, ít tinh, giảm chức năng tình dục, tăng tình trạng hiếm muộn.
  • Dùng nhiều củ ấu, thịt thỏ, thịt mèo, thịt rái cá, óc heo, óc dê cũng làm giảm chức năng sinh dục, giảm lượng tinh trùng. Trong bản thảo Tòng tân có nói, dùng nhiều óc heo làm tổn thương dương đạo nam giới. Còn thịt rái cá làm tiêu khí dương nam giới (Nhật hoa bản thảo ghi), vì thế người hiếm muộn không nên dùng nhiều những loại nói trên.

Việc ăn uống đủ chất và hợp lý sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng có thai. Các chị em hãy lưu ý thực phẩm nên và không nên ăn khi bị hiếm muộn để tăng khả năng thụ thai và chuẩn bị những bữa ăn tuyệt vời cho gia đình mình để việc có con được dễ dàng hơn nhé. Chúc các chị em sớm có thai.

loading...

Có thế bạn quan tâm :