Chú ý nguy cơ vô sinh hiếm muộn từ chứng dị ứng tinh trùng

Chú ý: nguy cơ vô sinh hiếm muộn từ chứng dị ứng tinh trùng

Chú ý nguy cơ vô sinh hiếm muộn từ chứng dị ứng tinh trùng có thể là một trong những loại dị ứng khó tin nhất bởi nó rất hiếm khi xảy ra nhưng thực sự lại gây ra rất nhiều phiền toái cho các chị em trong "cuộc yêu". Không những vậy mà hiện tượng dị ứng tinh trùng khi xảy ra rồi thì nó lại trở thành áp lực và thậm chí là nỗi ám ảnh không thể nào nguôi ngoai được đối với một số chị em, khiến quan hệ tình dục của vợ chồng bị giảm sút chất lượng đáng kế. Vậy nên việc tìm hiểu trước về tình trạng dự ứng tinh trùng sẽ phần nào giúp bạn có kế hoạch can thiệp và chữa trị thật đúng đắn hợp lý hơn.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng dị ứng tinh trùng là rào cản đối với việc thụ thai nguy cơ vô sinh hiếm muộn thông qua các kiến thức bên dưới nhé!

Hiện tượng dị ứng tinh trùng có thể là rào cản đối với việc thụ thai nguy cơ vô sinh hiếm muộn

  • Dị ứng tinh trùng thực chất là dị ứng với một loại protein có trong tinh trùng của nam giới. Cả nam và nữ đều có thể gặp phải tình trạng này nhưng đa phần là nữ. Cơ thể phụ nữ hoặc chính nam giới sẽ sản sinh ra các kháng thể có ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng, ức chế việc thụ tinh. Có ít nhất 2% cặp vợ chồng mắc chứng dị ứng tinh trùng.
  • Một số biểu hiện của tình trạng này bao gồm mẩn đỏ, sưng, đau, ngứa rát ở khu vực âm đạo. Các triệu chứng thường bắt đầu khoảng 10 đến 30 phút sau khi tiếp xúc với tinh dịch. Những khu vực tiếp xúc với tinh dịch đều có thể bị ảnh hưởng. Tình trạng trên có thể kéo dài vài giờ đến vài ngày. Ở một số phụ nữ, tình trạng dị ứng có thể còn ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.
  • Tình trạng này có thể được nhận biết ngay trong lần quan hệ đầu tiên, nhưng cũng có thể bất ngờ xảy đến cho một đôi bạn đời lâu năm.
  • Dị ứng với tinh trùng thường bị nhầm lẫn với viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm nấm âm đạo hay bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục như herpes. Hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao phụ nữ dị ứng tinh trùng. Còn ở đàn ông, kháng thể kháng tinh trùngcó thể xuất hiện khi tinh trùng tiếp xúc với máu của chính họ, thường là sau khi thắt ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, nhiễm trùng hoặc chấn thương.

Chú ý nguy cơ vô sinh hiếm muộn từ chứng dị ứng tinh trùng phần 1

Biện pháp can thiệp đối với trường hợp bị dị ứng tinh trùng ở các cặp vợ chồng

Biện pháp hữu hiệu nhất bảo vệ phụ nữ khỏi tình trạng này là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, một sự thật hiển nhiên là các cặp đôi không thể thụ tinh nếu sử dụng biện pháp này. Tin vui cho các bố mẹ là, tình trạng dị ứng không gây vô sinh hay ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan sinh sản. Vì vậy, khi gặp phải vấn đề khó nói này, các cặp đôi có thể nhờ cậy những biện pháp tiên tiến như thụ tinh nhân tạo hoặc các công nghệ hỗ trợ sinh sản khác. Không nhất thiết phải thông qua con đường tự nhiên để người phụ nữ có thể thụ thai phải không nào? Thực tế, có khoảng 20-40% các cặp vợ chồng này chọn biện pháp thụ tinh nhân tạo hoặc công nghệ hỗ trợ sinh sản để khắc phục vấn đề họ đang gặp phải.

Chú ý nguy cơ vô sinh hiếm muộn từ chứng dị ứng tinh trùng mà các cặp vợ chồng nên biết được sự nguy hại từ tình trạng hiếm có khó tin này trong đời sống quan hệ tình dục. Theo khuyến cáo thì biện pháp can thiệp được áp dụng tạm thời có thể là sử dụng bao cao su thật đúng cách và nếu tình trạng không thuyên giảm bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn chữa trị, tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thụ thai về sau. Chúc bạn và ông xã luôn khỏe mạnh, mau có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :