Sau quan hệ bao nhiêu ngày thì thụ thai và có thể dùng que thử khi nào?

Sau quan hệ bao nhiêu ngày thì thụ thai và có thể dùng que thử tại nhà không là những thắc mắc thường gặp của rất nhiều các bạn trẻ về vấn đề sức khỏe sinh sản sau khi quan hệ. Hiện tượng thụ thai chỉ diễn ra khi tinh trùng gặp trứng trong trường hợp điều kiện thích hợp và sau khi quan hệ khoảng 1 tuần. Còn rất nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các bạn gái.

Hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tham khảo thêm những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm nhé!

1. Sau quan hệ bao lâu thì biết có thụ thai hay không?

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!

Sau quan hệ bao nhiêu ngày thì thụ thai và có thể dùng que thử tại nhà không phần 1

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa:

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

 

2. Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng được que thử thai?

Hỏi: Em muốn biết là sao khi quan hệ và nghi ngờ đã bị “dính” thì sau bao lâu có thể dùng que thử thai để biết chắc là mình có bị “dính” hay không?

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa:

Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới. Đó là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!

Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
  • Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

Vậy là các bạn đã có thể biết được sau quan hệ bao nhiêu ngày thì thụ thai và có thể dùng que thử cho kết quả chính xác không nhờ những thông tin trên đây phải không nào. Nếu bạn đã có những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai thì nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra để mang lại kết quả chính xác nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng wikiphunu.vn để biết thêm thông tin nhé!

Có thế bạn quan tâm :