Sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất

Sử dụng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác nhất?

Hiện nay que thử thai được coi là dụng cụ khá tiện lợi, giúp các chị em phụ nữ dễ dàng nhận biết mình đã mang thai hay chưa một cách nhanh chóng và tiện dụng ngay tại nhà. Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên.

Khi sử dụng que thử thai đúng cách sẽ cho kết quả chính xác 100%, tuy nhiên vẫn có những trường hợp que thử thai cho kết quả sai là do người dùng sử dụng sai cách, hay que thử thai bị lỗi. Vậy nên sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất, và sử dụng như thế nào, tất cả sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có kinh nghiệm sử dụng que thử thai hiệu quả nhất.

1. Thời điểm thử thai bằng que chính xác nhất

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi giao hợp. Nếu thử thai sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml. Vì vậy sẽ không ra được kết quả 2 vạch cho dù bạn có thai.

Thời gian thử thai chuẩn xác nhất là từ 2 tuần đến một tháng sẽ cho kết quả chính xác 100%. Nếu thử thai muộn quá, lượng nước tiểu chứa lượng HCG quá lớn sẽ làm ức chế que thử làm đảo lộn kết quả, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng.

Sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất phần 1

2. Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Que thử thai rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây, là có thể sử dụng que thử thai.

 • Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ để lấy nước tiểu.
 • Tháo que thử thai ra khỏi hộp (dụng cụ chứa que thử thai).
 • Cầm que thử thai trên tay, chú ý cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống.
 • Cho que thử thai vào trong chiếc cốc (đã chứa nước tiểu), chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên.
 • Sau khoảng 5 đến 10 phút lấy que thử thai ra.
 • Nhấc que thử thai ra khỏi chén nước tiểu và giữ nguyên trạng thái theo chiều vừa cho vào chén.
 • Tiếp tục chờ khoảng 3 phút, có thể đặt que thử theo chiều ngang.

Sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất phần 2

 

3. Một số thắc mắc khi dùng que thử thai thường gặp

Có rất nhiều thắc mắc và lo lắng xung quanh cách thử thai tại nhà:

Hỏi: Khi tôi kiểm tra nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang bầu hay không, tôi thấy một vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó lại biến mất sau một vài phút. Vậy tôi có thai hay không?

Trả lời: Vạch báo hiệu trên que thử biến mất thường cho kết quả âm tính: không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn điều này, bạn dùng que thử thai thêm một lần nữa để kiểm tra.

Hỏi: Khi tôi dùng que thử thai, lúc ban đầu chỉ có một vạch với kết quả là tôi không mang thai. Tuy nhiên, cứ để que thử đó trong một tiếng sau, tôi lại thấy một vạch màu hồng nữa xuất hiện trên que thử.

Trả lời: Ở trường hợp của bạn, có hai khả năng có thể xảy ra. Trước tiên, bạn có thể đang mang thai nhưng mức độ hormone hCG còn thấp.

Thứ hai, vạch màu hồng đã xuất hiện trong que kiểm tra của bạn sau một tiếng có thể là do bốc hơi hoặc phản ứng một số hóa chất trong môi trường xung quanh. Do đó, để biết kết quả chính xác, bạn nên thử thai lại bằng que thử thai.

Hỏi: Tôi nên làm gì nếu kết quả thử thai là âm tính (một vạch – không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san thì lại “lặn mất tăm” gần 2 tháng nay?

Trả lời: Bạn nên kiên nhẫn chờ một tuần nữa; sau đó, thử lại với một que thử thai mới. Nếu tại lần thử thứ hai, vẫn cho kết quả âm tính trong khi bạn vẫn bị mất kinh thì bạn nên đi khám sớm. Nguyên nhân chậm (hoặc mất) kinh có thể do bệnh nào đó.

Sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất phần 3

4. Các loại que thử thai có trên thị trường hiện nay

Que thử thai FRER (First Response Early Result)Qu: Là que thử thai có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

Que thử thai nhanh Quickstick: Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên Quickstick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

Que thử thai Clearblue: Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả.
Que thử thai Clearblue có độ chính xác hơn 99%. Que thử thai điện tử của Clearblue không chỉ báo cho biết bạn có thai chưa mà còn cho biết bạn đã có thai được mấy tuần

 • Nguồn gốc: Nhập nguyên hộp từ Mỹ
 • Dễ dàng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong vòng vài giây
 • Thuận tiện: Có thể xét nghiệm bất kỳ lúc nào trong ngày
 • Rõ ràng: Hiển thị dạng kỹ thuật số
 • Nhanh chóng: Có được kết quả chỉ trong vòng 3 phút

Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold): Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone GCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại . Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

Que thử thai ANSWER: Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử khác, chỉ cần chờ 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

Chúng ta vừa xem qua những thông tin sử dụng que thử thai khi nào sau quan hệ đúng cách cho kết quả chính xác nhất trên đây, hy vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ dễ dàng sử dụng phương pháp thử thai này. Tuy mức độ chính xác của que thử thai cao nhưng các bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu thấy dấu hiệu mang thai để chắc chắn nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng wikiphunu.vn để biết thêm thông tin nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...