Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng như thế nào và cần lưu ý những gì?
Tháng Mười Một 25, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng như thế nào và cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích trứng rụng phụ nữ nên biết sẽ góp phần hỗ trợ thật hiệu quả cho người đang khao khát muốn có con mà đã vận dụng thật nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan như mong đợi.

Đây được xem là biện pháp được nhiều người áp dụng vì lo sợ tình trạng hiếm muộn đường con cái kéo dài làm ảnh hưởng tới tâm lý. Tuy nhiên trên thực tế, thuốc kích trứng rụng không nên được sử dụng một cách phản khoa học mà không có sự chỉ định từ bác sỹ chuyên khoa. Để tìm hiểu kĩ hợn về loại thuốc kích trứng này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá về công dụng cũng như tác dụng phụ mà nó đem tới.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích trứng rụng phụ nữ nên biết thông qua các thông tin quan trọng bên dưới nhé!

Thuốc kích trứng rụng là gì?

Là loại thuốc dùng để kích thích nang noãn phát triển, làm cho nang noãn chín và vỡ ra để trứng phóng ra ngoài. Thuốc có nhiều loại, bao gồm tiêm và uống. Loại thuốc này khá đắt tiền vì đa số nhập ở nước ngoài chứ không nằm trong danh mục thuốc cần thiết ở Việt Nam.

Hiệu quả của thuốc kích trứng rụng

  • Thuốc kích trứng có thể giúp tăng khả năng thụ thai lên 20% đến 60%.
  • Thuốc có tác dụng kích thích được khá nhiều noãn phát triển chứ không chỉ một hay hai noãn. Nhờ vậy, khả năng thụ thai của phụ nữ cao hơn. Tuy nhiên, việc này cũng có hai mặt, vì tình trạng đa thai cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Nên cẩn trọng khi dùng thuốc kích trứng rụng

  • Thuốc kích trước được rao bán trên mạng nên ai cũng có thể tìm mua được. Tuy nhiên, nếu dùng tùy tiện, không có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ, bạn có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe, biến chứng trong thai kỳ và thai nhi bị dị tật là điều khó tránh khỏi.
  • Phụ nữ dùng thuốc kích trứng có thể gặp tình trạng đa thai, buồng trứng bị xoắn… Ngoài ra, còn có hội chứng quá kích buồng trừng do buồng trứng phản ứng quá mức với thuốc kích thích rụng trứng, dẫn đến buồn nôn, khó thở hay hình thành cục máu đông trong mạch máu, có thể gây ra tử vong.
  • Thuốc kích thích trứng không phù hợp với những phụ nữ bị mắc bệnh nan y, tim mạch vì nó sẽ làm tình trạng bệnh lý hiện có thêm nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng các bà mẹ hay thai nhi.

Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng như thế nào và cần lưu ý những gì? phần 1

Lời khuyên hữu ích dành cho các bà mẹ

  • Chỉ những phụ nữ gặp vấn đề bất thường với buồng trứng hoặc trứng không rụng mới cần nhờ đến thuốc kích trứng.
  • Không nên nóng vội vì rối loạn chu kỳ rụng trứng hay suy buồng trứng ở phụ nữ có thể do áp lực nặng trong công việc, gia đình hay thực phẩm độc hại cũng là một nguyên nhân.
    Không nên tự ý dùng thuốc khi không có ý kiến bác sĩ.
  • Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp điều trị hiếm muộn nào, bao gồm cả thuốc kích trứng, tinh thần của hai vợ chồng cũng cần được “kích thích”. Đó là sự đồng lòng, giúp đỡ nhau và luôn yêu thương nhau.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích trứng rụng phụ nữ nên biết mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có thêm nhận định chính xác nhất cho việc sử dụng thuốc một cách đúng đắn theo chỉ định từ bác sĩ. Tốt nhất là để điều trị hiếm muộn, bạn không nên quá lo lắng và hoang mang mà hãy tham khảo hướng chữa trị từ bác sỹ để mong chóng có tin vui. Chúc bạn may mắn. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :