Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết cùng một vài thay đổi và lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu chính là nội dung kiến thức 40 tuần thai mà chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nhanh chóng trong bài viết lần này nhằm hỗ trợ thật hiệu quả giúp mẹ vững vàng hơn trong chặng hành trình bầu bí kế tiếp. Mẹ biết không, trong tuần thai thứ 11, khuôn mặt của bé cưng bắt đầu giống như khi ra đời với những thay đổi như mắt đã di chuyển từ hai bên vào giữa khuôn mặt và tai cũng đã ở vào đúng vị trí, kèm theo đó là chứng ợ nóng hoặc thậm chí sẽ có đôi chút khó khịu. Vậy cụ thể diễn tiến quá trình phát triển hình thành của thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 11 diễn ra như thế nào?

Hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tiếp tục khám phá về sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi bên dưới nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 11?

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 1

Cuộc sống của người mẹ sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 11?

  • Tử cung của bạn đã lớn đến mức bác sĩ có thể cảm nhận được phần chóp (đáy tử cung) ở bụng dưới của bạn, ngay trên xương mu. Bạn có thể bắt đầu mặc đồ bầu từ tuần thai này, nếu không thích mặc đồ bầu, bạn cũng nên mặc những loại quần áo rộng rãi và có độ co dãn nhiều.
  • Bạn bắt đầu gặp chứng ợ nóng (còn gọi là khó tiêu do axít), cảm giác nóng rát thường kéo dài từ phía dưới của xương ức đến phần dưới cổ họng, tình trạng này có thể nặng hơn nếu bạn đã từng bị trước đây. Trong quá trình mang thai, nhau thai sản sinh rất nhiều hormone progesterone, làm giãn van ngăn cách thực quản và dạ dày, đặc biệt là khi bạn đang nằm, axit dạ dày có thể đi ngược đường lên thực quản, gây cảm giác nóng rát khó chịu và làm bạn mất tập trung.
  • Món ngọt: Thay vì uống cà phê sáng, hãy thử một tách sữa nóng,  si-rô trái cây hoặc sữa chua trái cây, những thức uống này vừa ngon lại tốt cho bạn và bé.

Nên làm trong tuần này

Lập ngân sách những khoản bạn cần chi tiêu cho bé. Hãy thảo luận với chồng những khoản cần thiết phải chi tiêu cho bé như quần áo, thực phẩm, tã giấy, đồ chơi và những chi phí phát sinh khi bé ngày càng lớn. Hãy tính toán xem bạn có thể cắt ngân sách ở những khoản khác để dành cho bé và quan trọng nhất là phải để dành các khoản chi đó ngay từ bây giờ.>

loading...
loading...