Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết
Tháng Mười Một 5, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết chính là thời điểm mà kích thích của em bé trong bụng mẹ đã to gần bằng một quả đu đủ, thậm chí lúc này con bạn cũng đã dần cảm nhận được những âm thanh ở bên ngoài rồi. Cơ thể người mẹ trong thời gian tới cũng sẽ xuất hiện tình trạng phù nề do trữ nước, vậy nên cần có biện pháp hiệu quả giúp khắc phục hiện tượng này để tạo cho mình một tinh thần thật thoải mái, tránh căng thẳng với những biến đổi mà khó chịu ảnh hưởng tới thai nhi. Mẹ cũng đã có thể cảm nhận được chuyển động rõ ràng hơn của em bé trong bụng khi được 22 tuần tuổi bởi bé lúc này đã nhạy cảm hơn so với tuần thai thứ 21 rồi đấy. Vậy cụ thể quá trình phát triển của thai nhi vào tuần 22 diễn ra như thế nào?

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo bài viết liên quan tới sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi bên dưới nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 22?

Thời điểm này trong quá trình phát triển của thai kỳ bạn nên bật nhạc lên và lắc lư theo giai điệu. Nhờ giác quan về di chuyển của bé đủ phát triển, bé đã có thể cảm nhận được điệu nhảy của bạn. Bé đã dài hơn 28cm và nặng hơn 450g, bằng kích cỡ của một trái đu đủ nhỏ. Bạn có thể nhìn thấy được chuyển động của bé dưới lớp áo của mình. Mạch máu ở phổi của bé đang phát triển để chuẩn bị cho cho hoạt động thở và tai của bé trở nên nhạy cảm hơn với âm thanh để chuẩn bị tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Những âm thanh ồn ào như tiếng chó sủa, hay tiếng ồn của máy hút bụi trở nên quen thuộc sẽ không làm bé bối rối khi chào đời.

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 1

Cuộc sống của người mẹ sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 22?

  • Bạn có bị phù chân khi mang thai không? Mắt cá chân và bàn chân của bạn có thể bắt đầu hơi sưng trong thời gian sắp tới, nhất là vào cuối ngày hoặc trong những ngày nóng nực. Sự lưu thông máu chậm ở chân cùng với những thay đổi hóa chất trong máu dẫn đến hiện tượng trữ nước có thể gây sưng, hay còn gọi là phù chân khi mang thai.
  • Cơ thể bạn sẽ loại bỏ lượng nước thừa sau khi sinh bé, đó cũng là lý do khiến bạn sẽ đi tiểu và ra mồ hôi rất nhiều trong vài ngày sau khi sinh. Trong lúc này, cố gắng nằm nghiêng bên trái hoặc kê cao chân, duỗi chân thẳng ra phía trước, và tránh ngồi hoặc đứng ở một tư thế trong thời gian dài.
  • Bạn cũng nên ưu tiên thời gian buổi sáng cho việc tập thể dục thường xuyên để tăng lưu thông máu, đi những đôi giày rộng rãi thoải mái. Có thể bạn nghĩ rằng uống ít nước sẽ giảm sưng, nhưng thực tế cần uống nhiều nước để giúp ngăn ngừa tình trạng giữ nước gây phù chân khi mang thai.
  • Bạn cũng cần lưu ý vì phù chân khi mang thai ở một mức nhất định là bình thường khi mang thai, nhưng tình trạng sưng quá mức lại có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn đó là chứng “tiền sản giật”. Nếu bị sưng nặng hoặc đột ngột ở bàn chân, mắt cá, sưng hơn mức nhẹ ở bàn tay, sưng trên mặt hoặc sưng húp quanh mắt, hãy đến gặp bác sĩ.

Nên làm trong tuần này

Viết thư cho bé. Đây sẽ là kỷ niệm quý giữa bạn và bé trong những năm sau. Dành tâm huyết và làm theo cảm hứng của bạn. Tham khảo một vài gợi ý để bạn có thể bắt đầu những lá thư mong con chào đời nhé:

  • Thử miêu tả cảm xúc của bạn dành cho bé và hình dung của bạn về bé đang lớn trong bụng mình.
  • Tưởng tượng ra ngày kỳ diệu được gặp bé và những điều sẽ làm cùng con.
  • Viết ra những hy vọng, ước mơ, mong muốn dành cho con trẻ.
  •  Nghĩ đến việc làm mẹ có ý nghĩa như thế nào với bạn và định nghĩa của bạn về một người mẹ tốt.

Nếu viết lách không phải là sở trường, hãy thay bằng hình ảnh hoặc tạo một hộp lưu niệm cho quá trình mang thai.

Thông qua quá trình tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các mẹ sẽ thực sự có niềm tin vững vàng hơn về một chu kì mang thai tự nhiên thành công nếu biết cách chăm sóc, theo dõi thật hợp lý cùng với bác sĩ có chuyên môn. Bé lúc này đã lớn hơn rồi nên mẹ có thể sẽ cảm thấy cơ thể phề nề khó chịu hơn nên tốt nhất là có những bài tập bổ trợ, tránh vận động mạnh và giữ tư thế nằm thoải mái nhất để máu huyết lưu thông tốt mẹ nhé. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe và hạnh phúc. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức mang thai cần thiết.

Có thế bạn quan tâm :

loading...