Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn chuẩn bị cho cuộc vượt cạn chính thức và lúc này bé cưng của mẹ cũng bớt hiếu động hơn do lượng nước ối đang dần giảm xuống và đầu thì cũng đang lộn ngược xuống phía dưới. Vào thời điểm gần cuối này rồi, người mẹ sẽ tăng cường hơn những cơn co thắt thường xuyên, nếu thấy tiết dịch âm đạo nhiều hơn tuần trước thì chứng tỏ cơn co thắt chuyền dạ sắp sửa đến gần rồi đấy. Tốt nhất là bạn nên giữ cho mình một tâm thế thật thoải mái và vững vàng, tránh đi lại nhiều và tránh vận động mạnh, mẹ nhé.

Hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tham khảo bài viết liên quan tới sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi bên dưới để hiểu rõ hơn về quá trình thay đổi này nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 36?

Từ tuần thai thứ 36, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng” với kích thước tương đương một quả dưa vàng, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu bạn chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Tuy nhiên, một số em bé cần thêm chút thời gian. Vậy nên nếu bạn đã có kế hoạch sinh mổ, bác sĩ cũng sẽ không để bạn sinh trước 38 tuần trừ khi có lý do để can thiệp y tế sớm.

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 1

Thai 36 tuần tuổi cân nặng khoảng 2,8kg và dài hơn 48cm một chút. Nhiều bé khi sinh ra tóc đã dày, lọn tóc dài từ 1,5 đến 4cm. Đừng ngạc nhiên nếu tóc nhạt hơn màu tóc bạn. Và tất nhiên, cũng có những bé chỉ có lơ thơ vài sợi tóc tơ.

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 2

Cuộc sống của mẹ bầu sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 36?

  • Các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn.
  • Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu bạn thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu bạn ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.
  • Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.
  • Hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và bạn thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoăc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại các cơ sở y tế.
  • Bạn cũng cần hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B của mình để nhân viên y tế có thể chuẩn bị kháng sinh kịp thời khi cần thiết dù chưa có kết quả khi bạn nhập viện.
  • Giờ có thể là lúc bạn khó thoải mái để ngủ ngon vào ban đêm. Trong khi ngủ, bạn có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động như trước.

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 3

Mẹ bầu nên làm gì vào tuần thai thứ 36?

  • Tìm hiểu về an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn cần biết cách bế bé sao cho an toàn khi ngồi trên xe gắn máy hoặc xe hơi.
  • Với các gia đình có xe hơi riêng, bố mẹ có thể quyết định lắp thêm ghế cho bé trong xe. Tuy nhiên, việc này khó hơn bạn nghĩ nên đừng đợi đến phút cuối mới thực hiện.

Khi đã nắm bắt và trang bị cho mình được nội dung thông tin có liên quan tới sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi, chúng tôi nghĩ rằng các mẹ sẽ cảm thấy vững tâm hơn để chính thức bước vào chặng cuối chuyển dạ thật thành công. Nếu bạn nhận thấy có những dấu hiệu bất thường trong tuần thai thứ 36 thì nên có sự can thiệp từ bác sĩ vì nguy cơ suy non sớm có thể sẽ xảy ra vào thời điểm này. Chúc các mẹ bầu luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...