Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Mách mẹ sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là thời điểm bé đã lớn lắm rồi và sẵn sàng chuẩn bị chào đón thế giới bên ngoài nên các mẹ có thể dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc nghỉ ngơi và bổ sung các chất dinh dưỡng thiết kế dưỡng sức tuyệt đối cho ngày vượt cạn trong 3 tuần sắp tới. Có thể lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bồn chồn và lo lắng vì không biết chuyển dạ xảy ra vào thời điểm nào, sinh nở có đau đớn không và đặc biệt là rất mong đợi thiên thần bé bỏng của mình sẽ ra đời một cách an toàn như thế nào. Tốt nhất là mẹ đừng quá tạo áp lực cho mình vì quá lo mà hãy lạc quan trong một tâm thế thật vững vàng thì nếu không nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới bạn lẫn bé con đó.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo và tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi thông quan những nội dung bên dưới nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 37?

Bước vào tuần thai thứ 37, bé thật sự đã tròn trĩnh lên rồi. Bé nặng khoảng 3kg và dài hơn 50cm, dài cỡ một trái dưa hấu.

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 1

Bé có thể nắm tay rất chặt và bạn sẽ sớm cảm nhận được khi nắm tay bé lần đầu tiên! Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 2

Cuộc sống của mẹ bầu sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 37?

  • Với nhiều phụ nữ, những tuần tiếp theo trong quá trình mang thai dường như là một trò chơi chờ đợi. Sử dụng khoảng thời gian này chuẩn bị phòng cho bé hoặc để mắt đến những việc cần thiết mà bạn có thể sẽ không làm được ngay sau khi sinh.
  • Hãy ngủ, đọc sách và dành thời gian riêng với chồng khi có thể.
  • Trong những tuần cuối của quá trình mang thai, vết sưng ở mắt cá chân là dấu hiệu bình thường. Tuy vậy, nếu bạn bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân đột ngột, hãy báo cho bác sĩ.
  • Đồng thời, báo cho bác sĩ biết ngay nếu bạn bị đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục, thay đổi thị lực, chẳng hạn như nhìn một thành hai hoặc bị mờ mắt, nhìn thấy đốm hoặc nhấp nháy, nhạy cảm với ánh sáng hay mất thị lực tạm thời, đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và ói mửa. Đây là những dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật.

Mẹ bầu nên làm gì trong tuần thai thứ 37?

Bắt đầu đọc sách về chăm sóc trẻ. Nếu chưa bắt đầu, bây giờ là lúc lý tưởng để bạn chuyển từ đọc về việc mang thai qua tìm hiểu về chăm sóc trẻ sơ sinh. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc một khi bé chào đời nên hãy học hỏi tất cả những gì có thể về những tuần đầu tiên của con.

Cùng với việc tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi và những chuyển biến tâm lý có thể xảy ra ở mẹ bầu mà chúng tôi vừa cung cấp, chia sẻ ở trên đây, hi vọng rằng trong các tuần còn lại của thai kỳ, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn để sẵn sàng cho sự chào đón một thiên thền bé bỏng đến với thế giới bên ngoài. Một vài lưu ý cho mẹ vào thời gian này là có thể vẫn sẽ bị sưng nhẹ ở chân và mắt cá, tuy vậy nên đề phòng khi sưng đột ngột hoặc các triệu chứng của tiền sản giật như đau đầu, thay đổi thị lực, buồn nôn... Chúc các mẹ luôn vui khỏe trong những tuần còn lại. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :