Khám phá sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục là nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các mẹ bầu trong chặng đường gần cuối của quá trình mang thai giúp các bạn hiểu hơn về từng giai đoạn khôn lớn của bé cưng trong bụng theo từng bước hình thành tự nhiên nhất. Tới tuần thai thứ 38, bé con của mẹ đã cảm thấy vất vả và cực nhọc hơn khì không gian chật hẹp trong bụng mẹ nhưng quả thật đây là một trải nghiệm khá thú vị về từng trạng trái khác nhau. Mẹ lúc này có thể sẽ trải qua nhiều cảm xúc và một trong những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất là sự mong ngóng đứa con yêu sắp chào đời. Vậy cụ thể trong tuần thai thứ 38, bé con sẽ tiếp tục hoạt động như thế nào cho tới khi ra đời?

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo kĩ hơn về sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi bên dưới nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 38?

  • Đã đến tuần thứ 38 trong quá trình phát triển thai kỳ, bé của bạn đang chờ đợi để chào đón thế giới!
  • Bé tiếp tục tích thêm mỡ dưới da để giúp kiểm soát thân nhiệt sau khi ra đời. Bé đã dài cỡ 50cm và nặng khoảng 3,2kg, bằng cỡ một quả bí ngô lớn, các bé trai thường nặng hơn bé gái một chút. Những lớp biểu bì bên ngoài đang được trút bỏ và thay thế bằng những lớp da mới bên dưới.

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 1

Cuộc sống của mẹ bầu sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 38?

  • Trong mỗi lần thăm khám hàng tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra bụng của bạn để xem mức độ lớn và vị trí của bé.
  • Bạn cũng có thể được khám bên trong xem cổ tử cung đã bắt đầu “già” với những dấu hiệu như mềm hơn, mỏng hơn và giãn (mở) rộng hay chưa. Ngay cả khi có những thông tin này, bác sĩ vẫn không có cách để dự đoán chính xác khi nào bé muốn chào đời.
  • Khi qua ngày dự sinh của bạn, bác sĩ sẽ sắp lịch kiểm tra bào thai, thường bằng phương pháp sonogram, sau 40 tuần thai để đảm bảo an toàn cho việc mang thai. Trường hợp bạn không có dấu hiệu tự chuyển dạ, bác sĩ sẽ kích sinh trong khoảng 1 đến 2 tuần sau ngày dự sinh hoặc sớm hơn nếu có dấu hiệu cho thấy việc đợi sinh có nguy cơ cao hơn là để sinh bé ra.

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 2

  • Bé vẫn nên duy trì mức hoạt động cho đến lúc chào đời, vì vậy trong lúc này, quan trọng là bạn tiếp tục chú ý đến những cử động của bé và báo với bác sĩ ngay nếu bé giảm cử động.
  • Gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn có dấu hiệu vỡ ối. Khoảng 8% thai phụ đến kỳ sinh nở bị thủng màng trước khi bắt đầu chuyển dạ. Đôi khi là một lượng nước ối lớn vỡ ồ ạt hoặc một lượng nhỏ hoặc chỉ rỉ ra. Đừng cố gắng tự chẩn đoán. Hãy gọi cho bác sĩ ngay cả khi bạn chỉ nghi ngờ mình bị rỉ ối. Nếu bạn bị vỡ màng ối mà không kèm theo những cơn co thắt, bạn sẽ được kích sinh.

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết phần 3

Mẹ bầu nên làm gì trong tuần thai thứ 38?

Nếu bạn dự định cho con bú sữa mẹ mà chưa mua áo ngực cho bé bú, hãy mua ngay và mang theo chúng đến bệnh viện. Ngực của bạn khi cho con bú có thể tăng 1-2 cỡ so với trước khi có thai. Hãy nhớ mua miếng lót ngực đặt trong áo ngực để thấm sữa rỉ ra cùng với thuốc mỡ lông cừu đạt chuẩn y khoa để xoa dịu núm vú. (Tránh dùng nếu bạn dị ứng với len).

Với những kiến thức có liên quan tới sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đây, hi vọng sẽ hỗ trợ thật nhiều cho các thai phụ trong quá trình trước khi chính thức chuyển dạ chào đón bé cưng ra đời. Lưu ý các mẹ rằng, bé 38 tuần tuổi vẫn sẽ hoạt động cho tới khi ra đời nên mẹ cần có sự theo dõi và thăm khám từ bác sĩ để nhận biết những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra mà can thiệp kịp thời, mẹ nhé. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe và hạnh phúc. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn để biết thêm nhiều thông tin mang thai hữu ích.

Có thế bạn quan tâm :

loading...