Sự phát triển của trẻ sơ sinh ở giai đoạn đầu đời và những điều cần biết là nội dung chính mà chúng tôi muốn cung cấp và thông tin tới ccho các bà mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm để biết cách chăm sóc, nuôi dạy con sao cho thật đúng đắn. Chắn hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được từng cột mốc phát triển của bé khi ở giai đoạn vừa mới sinh, sẽ có vô vàn những điều thú vị mà bạn có thể cùng bé trải nghiệm, nắm bắt được nhu cầu phát triển của con mà góp phần hỗ trợ tốt hơn cho trẻ. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn về những năm tháng đầu đời của bé yêu nhà mình nhé.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tìm hiểu về sự phát triển của trẻ sơ sinh ở giai đoạn đầu đời thông qua những kiến thức hữu ích dưới đây nhé!

Cột mốc phát triển của trẻ trong tháng tuổi đầu tiên

Những dấu hiệu bất thường mẹ cần lưu ý

Mỗi trẻ phát triển với tốc độ khác nhau, nhưng nhớ lưu ý theo dõi nếu con bạn đã một tháng tuổi mà:

  • Bú chậm hoặc gặp vấn đề khi bú
  • Mắt không tập trung hoặc không nhìn các vật chuyển động gần bé
  • Không phản ứng với ánh sáng mạnh
  • Thân thể quá cứng nhắc hoặc èo uột
  • Không phản ứng với âm thanh lớn

Khi trẻ có những dấu hiệu này, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ và những chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng để được tư vấn giải pháp và can thiệp cần thiết.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-o-giai-doan-dau-doi-va-nhung-dieu-can-biet

4 cách để khuyến khích bé phát triển, mẹ nên làm gì?

1. Gần gũi với bé

Tận hưởng quá trình tìm hiểu bé với các cử chỉ âu yếm, cưng nựng. Gần gũi và nhìn vào mắt bé khi bạn nói chuyện, hát và đọc cho bé nghe. Khi bé tỉnh táo và vui vẻ, bạn chơi các trò đơn giản như ú òa hoặc bắt chước âm thanh của bé.

2. Hiểu ngôn ngữ cơ thể của bé

Chú ý các dấu hiệu cho thấy bé không muốn chơi tiếp và học cách nhận biết những dấu hiệu khi bé buồn ngủ hoặc đói. Luôn để mắt tới bé và xuất hiện ngay khi trẻ khóc.

3. Hướng cho bé vận động

Khi bé thức, đặt bé nằm sấp để tăng cường sự vận động của các cơ. Khuyến khích bé nhìn và với lấy đồ chơi.

4. Cùng bé chào thế giới

Cho bé ra bên ngoài. Ẵm bé đi dạo, ra công viên hoặc chỗ vui chơi của trẻ con. Bé thích môi trường bên ngoài, thích được bạn ẵm và thích ở gần các trẻ khác.>

loading...
loading...