Nguy hiểm: uống cà phê gây giảm cơ hội thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm

Nguy hiểm uống cà phê gây giảm cơ hội thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm là nguyên nhân mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn thông qua bài viết này để giúp sớm nhận biết được tác hại từ thức uống có chất kích thích này mang tới. Theo kháo sát trên thế giới hiện nay cho thấy, tỷ lệ đậu thai của các cặp vợ chồng áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mà có sử dụng thức uống cà phê, các chất caffein thường không mang lại kết quả cao như mong đợi. Và thậm chí là có nhiều trường hợp do sử dụng quá nhiều lượng cà phê đã làm giảm đáng kể về khả năng sinh sản, tăng nguy cơ sảy thai rất cao. Để tìm hiểu kĩ hơn cho vấn để này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích thông qua bài viết hôm nay.

Nào hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tìm hiểu thực hư của việc nguy hiểm uống cà phê gây giảm cơ hội thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm thông qua những phân tích cụ thể bên dưới nhé!

Giảm 50% cơ hội thụ tinh ống nghiệm thành công do uống cà phê

Dựa trên kết quả nghiên cứu trên 4.000 cặp vợ chồng được điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Aarhus (Đan Mạch) nhận thấy, việc uống nhiều hơn 5 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm 50% tỷ lệ thụ thai thành công, và tăng 40% nguy cơ sinh non và sảy thai.

Phân tích thống kê kiểm soát đối với các biến số như tuổi nữ, thói quen hút thuốc và uống rượu nữ, nguyên nhân của vô sinh, chỉ số BMI của nữ (chỉ số khối cơ thể) , kích thích buồng trứng, và số lượng phôi lấy. Các phân tích cho thấy “nguy cơ tương đối” của việc tiêu thụ hơn 5 ly cà phê mỗi ngày trong suốt thời gian điều trị. Tuy nhiên, các chuyên gia không tìm thấy được mối liên hệ giữa tỷ lệ thụ tinh thành công và những người tiêu thụ ít hơn 5 ly cà phê.

Nguy hiểm uống cà phê gây giảm cơ hội thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm phần 1

Ngoài ra, trong kết luận của mình, các tác giả đã so sánh tác dụng phụ của năm tách cà phê và tác dụng có hại của thuốc lá. Một số nghiên cứu và ý kiến gần đây đã chỉ ra rằng hút thuốc lá có ảnh hưởng xấu trong IVF vào số lượng tế bào trứng lấy ra, và tỷ lệ thụ tinh, cấy thai, mang thai và sinh sống.

Mặc dù vẫn chưa chứng minh được những ảnh hưởng của việc tiêu thụ ít hơn 5 tách cà phê, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo những phụ nữ đang tiến hành thụ tinh ống nghiệm nên giảm bớt lượng cà phê tiêu thụ mỗi ngày. Đã có không ít những kết quả nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc “nạp” nhiều hơn 200 mg caffein mỗi ngày hoặc nhiều hơn làm tăng nguy cơ sảy thai.

Vì vậy, muốn nhanh đón bé cưng, uống ít cà phê lại thôi bạn nhé!

Bí quyết giúp cắt giảm lượng cà phê mỗi ngày

Nếu muốn mang thai, bạn không nhất thiết phải từ bỏ việc uống cà phê mỗi ngày, nhất là đối với những người đặc biệt “nghiện” cà phê. Theo các chuyên gia, uống cà phê không gây hại cho sức khỏe và khả năng thụ thai nếu bạn biết cách kiểm soát lượng tiêu thụ mỗi ngày của mình. Thậm chí, theo một số nghiên cứu, việc cắt giảm đột ngột lượng cà phê tiêu thụ còn có thể gây ra tình trạng đau đầu hoặc trầm cảm. Thay vì uống loại thông thường, bạn có thể uống loại cà phê đã được lọc bỏ caffein hoặc có ít caffein hơn.

Nguy hiểm uống cà phê gây giảm cơ hội thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm là những kiến thức mà các cặp vợ chồng nên biết, nên trang bị và bổ sung cho mình nếu đang trong thời gian thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản để sớm có con. Tốt nhất là khi tiến hành thụ tinh nhân tạo, bạn và ông xã cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe cùng một tinh thần thật tốt, thật vững vàng, có sự kiên nhẫn cùng lối sống sinh hoạt ăn uống thật lành mạnh và khoa học, có như vậy thì khả năng đậu thai mới cao được. Chúc bạn sớm có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :