Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống là điều mà nhiều người chia sẻ với nhau. Tuy nhiên, vườn trên mái nhà có những lợi ích cụ thể nào thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về khoảng không gian ngoại thất xanh tươi này của ngôi nhà và quyết định có nên thiết kế vườn trên mái nhà không nhé. Nào hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo những lợi ích của vườn trên mái nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Vườn trên mái nhà tạo nên nét độc đáo thu hút sự chú ý

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 1

Vườn trên mái nhà sẽ tạo nên “mái nhà xanh” khiến ngôi nhà trở nên độc đáo, riêng biệt, có tính thẩm mỹ cao và thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh.

Đối với ngôi nhà ở đô thị, vườn trên mái nhà còn tạo khoảng không gian thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Tính năng điều hòa nhiệt độ từ vườn trên mái nhà

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 2

Lớp đất trồng cây được đắp trên mái nhà không chỉ giúp cây cối xanh tươi, phát triển mà còn có tác dụng lưu trữ lại lượng nước mưa. Lượng nước mưa này được cây cối hấp thụ và đưa trở lại vào bầu không khí, giúp mái nhà của bạn luôn mát.

Một lợi ích quan trọng luôn đi kèm với vườn trên mái chính là khả năng làm mát cho nhà ở cũng như khu vực xung quanh trong suốt những tháng hè nắng nóng thông qua quá trình bốc hơi. Ánh sáng được hấp thụ bởi cây xanh làm cho lượng nước dự trữ bốc hơi thay vì chuyển hóa thành năng lượng nhiệt “thiêu đốt” không gian sống.

Vườn trên mái nhà khiến không khí được thanh lọc tuyệt vời

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 3

Cây xanh hấp thụ các chất ô nhiễm và chuyển hóa chúng thành khí oxy, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong không khí, giúp cho không gian xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn.

Vườn trên mái nhà tạo lớp bảo vệ cách nhiệt và chống cháy hiệu quả

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 4

Vườn trên mái còn có nhiều lợi ích riêng, chẳng hạn như cung cấp lớp cách nhiệt cực kỳ tốt và làm giảm đáng kể nguồn năng lượng dùng để điều hòa nhiệt độ trong nhà.

Thêm vào đó, mái nhà phủ đầy cây xanh có sự tải nhiệt đốt thấp hơn rất nhiều nên bảo vệ ngôi nhà khỏi hỏa hoạn và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Vườn trên mái nhà tạo tính thẩm mỹ và làm ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 5

Yếu tố diện mạo (tính thẩm mỹ) của ngôi nhà luôn luôn cần được đảm bảo. Những khu vườn trên mái nhà cũng được khai thác để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Với khu vườn trên mái nhà, có thể côn trùng và chim chóc đến làm tổ, khiến ngôi nhà của bạn trở nên xanh tươi và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 6

Trong khung cảnh thành phố toàn nhà cao tầng, những mảng xanh mát và những loài động vật cư trú trên mái nhà sẽ tạo nên sự thoải mái, dễ chịu hơn bạn.

Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống phần 7

Sân, vườn luôn là yếu tố mà các gia đình không nên bỏ qua để có không gian sống đẹp, thoải mái và hòa hợp với thiên nhiên. Vườn trên mái nhà đẹp mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, do đó, bạn hãy cân nhắc việc tạo nên “mái nhà xanh” cho ngôi nhà của bạn nhé. Đây sẽ là khoảng không gian vô cùng thú vị cho những ai muốn gần gũi thiên nhiên, hơn nữa chúng rất có lợi cho cuộc sống của bạn. Nào hãy cùng wikiphunu.vn thiết kế những mảng không gian nội ngoại thất cho ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp hiện đại nhé.

Có thế bạn quan tâm :