4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung chính là nội dung cần thiết mà chúng tôi mướn nhanh chóng đề cập tới các bạn để giúp điều chỉnh cũng như cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

Bạn nên hiểu rằng, không phải bất cứ biện pháp can thiệp thụ tinh nhân tạo nào cũng đều thành công, nó còn tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố tác động như tuổi tác, vô sinh để quá lâu, chất lượng tinh trùng kém và thậm chí là ít hay sức khỏe sinh sản của người phụ nữ không cho phép. Đó chính là những nguyên nhân có thể sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản IUI bơm tinh trùng vào buồng tử cung mà bạn nên đặc biệt lưu ý.

Hãy cùng wikiphunu.vn chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung bên dưới nhé!

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung và 4 yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IUI

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung hay còn gọi là IUI chỉ thành công khi có ít nhất một nàng trứng "hẹn hò" thành công với một chàng tinh binh khỏe mạnh. Theo thống kê, ở Việt Nam, tỷ lệ thành công của IUI đạt khoảng 20%. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công.

Khi chọn phương pháp IUI, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

1. Tuổi tác

  • Theo thống kê, nếu áp dụng phương pháp này trong giai đoạn 25 tuổi, khả năng thành công của bạn khá cao, có thể lên đến 25%. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian này giao động lên con số 40 tuổi, tỷ lệ thành công của bạn chỉ còn chưa tới 4%.
  • Nguyên nhân là do khả năng sinh sản của phụ nữ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tuổi tác. Theo Tạp chí Y học Anh Quốc, độ tuổi thích hợp nhất để sinh con ở phụ nữ là khoảng từ 20-35 tuổi. Sau 35 tuổi, bạn vẫn có thể thụ tinh và sinh con, nhưng tất nhiên, khả năng thụ thai sẽ giảm hẳn. Ngoài ra, những mẹ bầu lớn tuổi cũng phải đối mặt với nhiều biến chứng sức khỏe như bệnh tim, bệnh tiểu đường, cao huyết áp... Đồng thời, khả năng sảy thai, thai nhi dị tật cũng cao hơn ở những mẹ bầu lớn tuổi.
  • Để tiết kiệm chi phí và thời gian,  thông thường với những phụ nữ trên 40 tuổi, các chuyên gia sẽ khuyến cáo bạn nên thử một phương pháp điều trị khác có khả năng thành công cao hơn.

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung phần 1

2. Vô sinh càng lâu càng khó điều trị

Theo nghiên cứu, khả năng thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi thời gian điều trị vô sinh của vợ chồng bạn. Theo đó, thời gian điều trị hiếm muộn của vợ chồng bạn sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng thành công. Nghĩa là bạn càng điều trị lâu, tỷ lệ thành công sẽ càng giảm.

 

3. Chất lượng tinh trùng

Trước khi được bơm vào tử cung, tinh trùng sẽ được lọc, rửa và cô đặc lại thành một lượng dung dịch nhỏ. Muốn đạt chuẩn, mẫu tinh trùng sau khi lọc rửa phải có tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động trong mỗi ml. Với những trường hợp tinh trùng có chất lượng kém, số lượng ít hoặc khả năng di chuyển không cao, khả năng thành công cũng sẽ giảm hẳn.

4. Sức khỏe sinh sản của người phụ nữ

Số lượng nang noãn trưởng thành và độ dày của nội mạc tử cung cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thành công của IUI. Theo nghiên cứu, tỷ lệ thành công sẽ tăng cao với những người có ít nhất 3 nang noãn trưởng thành vào ngày kích rụng trứng, và độ dày niêm mạc tử cung hơn 7mm. Đặc biệt, hầu như hiếm có trường hợp thụ thai nào thành công nếu độ dày niêm mạc tử cung nhỏ hơn 6mm.

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung mà chúng tôi vừa cập nhật cũng như chia sẻ trên đây cho các cặp vợ chồng, hi vọng sẽ là lượng kiến thức đủ đầy và thực sự khoa học nhất giúp các bạn có thêm một quyết định cân nhắc thật sáng suốt trước khi thực hiện. So sới nhiều phương pháp chữa trị vô sinh hiếm muộn khác thì cách thức bơm tinh trùng vào buồng tử cung với chi phí thấp lại dễ thực hiện nên được nhiều người áp dụng song cần có sự kiên nhẫn và cố gắng theo dõi thường xuyên cùng bác sĩ để đưa ra tiến độ chữa trị nhanh nhất. Chúc bạn sớm đậu thai nhờ công nghệ hỗ trợ sinh sản IUI này. Đừng quên đồng hành và ủng hộ wikiphunu.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :